More info
Uong thuoc gi de mau het mun

Uống thuốc gì để MAU HẾT MỤN? Uống thuốc gì để vết thương mau lành?

Vấn đề mụn luôn làm chị em khó chịu, mất tự tin. Tìm đủ mọi cách để có thể loại bỏ những nốt mụn đáng ghét. Cũng có nhiều chị em lựa chọn phương pháp dùng thuốc để trị mụn. Vậy uống thuốc gì để mau hết mụn? Cùng chúng tôi tìm hiểu dòng thuốc trị mụn được các bác sĩ da liễu khuyên dùng nhé.

Xem thêm: Ăn bắp có tác dụng gì? Phương pháp trị mụn bằng bắp có hiệu quả?

Uống thuốc gì để mau hết mụn?

Thuốc kháng sinh để loại bỏ mụn trứng cá

Đối với những người bị mụn ở mức độ trung bình hoặc nặng, sử dụng kháng sinh đường uống có thể cải thiện tình trạng hiện tại. Với khả năng hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, kháng sinh đường uống được nhiều bác sĩ tin dùng.

Uống thuốc gì để mau hết mụn
Uống thuốc gì để mau hết mụn

Uống thuốc gì mau hết mụn – Thuốc Isotretinoin

Để điều trị mụn trứng cá nặng, bạn có thể tham khảo thuốc Isotretinoin để kiểm soát tình trạng mụn. Vốn là dẫn xuất của vitamin A, Isotretinoin giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn, đồng hạn giảm tình trạng tiết dầu. Nếu điều trị tích cực theo hướng dẫn của bác sĩ, tình trạng mụn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Uống thuốc Spironolactone trị mụn nội tiết

Nếu bạn thắc mắc uống thuốc gì trị mụn nội tiết thì spironolactone là một trong những câu trả lời phổ biến nhất. Spironolactone được các bác sĩ kê đơn kết hợp với thuốc bôi trong các trường hợp bị mụn trứng cá viêm, mụn nang, mụn bọc do thay đổi nội tiết tố trong các giai đoạn dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt…

Uống thuốc trị mụn mát gan giải độc Liv.52

Những tình trạng mụn do gan nhiễm độ sẽ được kiểm soát và ngăn ngừa hiệu quả bằng việc uống thuốc mát gan giải độc Liv.52. Với các thành phần bổ trợ chức năng của gan, Liv.52 giúp làm mát gan, trung hòa các độc tố có trong môi trường và bên trong cơ thể như các hóa chất ô nhiễm môi trường, dùng dược phẩm dài ngày, nghiện rượu, tác dụng kem theo của huyết áp cao, tiểu đường, nghiện rượu có thể gây hại cho các chức năng của gan.

Có nên uống thuốc để trị mụn không?

Uống thuốc gì để mau hết mụn
Uống thuốc gì để mau hết mụn

Khi trên da của bạn chỉ có một số mụn đầu đen, mụn đầu trắng, mụn trứng cá nhẹ… Bạn có thể tự mình áp dụng các phương chữa trị thông thường. Tuy nhiên, khi mụn chuyển biến nặng, dần hình thành mụn viêm thì bạn nên kết hợp uống thêm thuốc để việc điều trị mụn hiệu quả và giảm khả năng hình thành sẹo thâm sau mụn.

Tuy nhiên trước khi quyết định sử dụng thuốc, bạn nên đến thăm khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa da liễu.  Tuân thủ chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa da liễu về các loại thuốc uống. Không uống thuốc theo kinh nghiệm truyền miệng.

Uống thuốc gì để vết thương mau lành?

Uống thuốc gì để mau hết mụn

Ngoài vấn đề uống thuốc gì để mau hết mụn, thì việc chọn thuốc trị vết thương mau lành cũng được quan tâm. Đặc biệt có thể xảy ra trường hợp mới nặn mụn xong và là mụn viêm nên gây ra vết thương hở.

Vì vậy thuốc có thể giúp vết thương mau lành là Aspirin. Đây là một loại thuốc giảm đau quen thuộc và thông dụng, còn có các tác dụng khác như chống viêm và hạ sốt. Thuốc kháng sinh chuyên dùng để điều trị các ca nhiễm khuẩn liên quan tới tế bào hoặc mô, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cơ thể tự sửa chữa và hồi phục vết thương.

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã biết uống thuốc gì để mau hết mụn, mau lành vết thương. Hy vọng sẽ giúp ích và củng cố thêm kiến thức cần thiết để trị mụn hiệu quả. 

Tham khảo thêm