More info
Nhay day co lam to chan

Nhảy dây có làm to chân không? Cách làm chân thon và thẳng trong 1 tuần

Nhảy dây có làm to chân không? Đây chắc chắn là thắc mắc và lo lắng của rất nhiều bạn. Đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định giảm cân và lựa chọn phương pháp nhảy dây này. Vì vậy hãy cùng theo dõi nội dung hôm nay để hiểu rõ hơn cũng như giải đáp được thắc mắc trong lòng nhé!

Xem thêm: Tổng hợp các loại mụn trên khuôn mặt và hướng điều trị

Nhảy dây là bài tập thể dục đơn giản và được nhiều chọn lựa. Tuy nhiên lúc nhảy dây thì hầu như phần chân chịu rất nhiều tác động lực khi tập. Cho nên việc bạn lo lắng cũng không tráng khỏi. Nhảy dây là một bài tập tim mạch giúp giảm cân hiệu quả, không chỉ giúp eo thon mà còn cải thiện cân nặng và cả chiều cao. Còn giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm chấn thương. Tuy nhiên liệu nhảy dây có làm to chân không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nhảy dây có làm to chân không?

Đúng là nhảy dây, chân của bạn phải chịu tác động của rất nhiều lực. Tuy nhiên chỉ khi bạn nhảy dây không đúng kỹ thuật thì mới làm bắp chân của bạn to ra. Nhảy dây là bài cardio có tác dụng giảm mỡ bắp chân, giúp chân bạn thon gọn và săn chắc hơn. 

Nhảy dây có làm to chân
Nhảy dây có làm to chân

Vì vậy khi bạn nhảy dây đúng cách, kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh thì nó sẽ mang lại tác dụng hiệu quả cho sức khỏe. Cải thiện vóc dáng, đem đến cho bạn đôi chân thon và thẳng nữa đấy. Việc nhảy dây đúng còn tác động lên rất nhiều nhóm cơ, giúp đốt cháy năng lượng và mỡ thừa tốt nhất. 

Vậy có thể thấy nhảy dây không làm chân bạn to ra, mà nếu biết cách sẽ giúp chân bạn thon gọn hơn đấy nhé!

Lợi ích của việc nhảy dây là gì?

Như đã nói ở trên, nhảy dây có làm to chân bạn hay không phụ thuộc vào cách nhảy dây của bạn. Ngoài ra không chỉ hỗ trợ giảm cân, tác động đến nhiều nhóm cơ và cải thiên tim mạch. Cụ thể hơn những lợi ích của việc nhảy dây là:

 • Nhảy dây thường xuyên với một chế độ tập luyện khoa học sẽ giúp bạn có một cơ thể săn chắc, chân thon và vòng eo đẹp.
 • Nhảy dây giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng cường hoạt động của tim, phổi, tăng cường tuần hoàn khí huyết.
 • Việc nhảy dây buổi sáng có thể giúp cho đầu óc của bạn trở nên tỉnh táo, tràn đầy sinh lực hơn.
 • Nhảy dây giúp phòng chống loãng xương
 • Nhảy dây không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp cải thiện chiều cao
Nhảy dây có làm to chân
Nhảy dây có làm to chân

Cách làm chân thon và thẳng trong 1 tuần bằng phương pháp nhảy dây

Nhảy dây không làm to chân bạn ra nếu bạn nhảy đúng cách và kết hợp chế độ dinh dưỡng sinh hoạt hợp lí. Hãy tham khảo những phương pháp nhảy dây giúp làm chân thon và thẳng trong 1 tuần ngay dưới đây.

Nhảy dây bằng 2 chân: Đây được xem là bài nhảy mang tính khởi động, giúp làm nóng cơ, khớp. nhảy từ từ chậm rãi trong khoảng 15 phút đầu tiên.

Nhảy chạy bộ: Cách nhảy này có tác động lên nhiều phần cơ bắp, như bắp chân, bắp đùi. Ngoài ra còn giúp thon nhỏ bụng dưới làm săn chắc mông hiệu quả. Thực hiện khoảng 20-30 phút mỗi ngày.

Nhảy dây co từng chân: Thay vì tiếp đất bằng 2 chân như bình thường. Thì bài tập này chỉ được tiếp 1 chân rồi đổi bên với chân còn lại. Bìa này giúp bạn giữ thăng bằng, tăng độ dẻo dai cho đôi chân, giúp đùi và hông thêm săn chắc.

Nhảy kiểu xoạc chân: Bài nhảy này giống như việc tập cardio với bài jumping jack, nhưng khác ở đây là kết hợp thêm dây nhảy. Bài nhảy này sẽ tiêu hao calo một cách đáng kể, 2 bộ phận tác động nhiều nhất là phần đùi và mông.

Nhảy dây xoay vòng: Bài nhảy này tác động mạnh mẽ đến vùng mỡ bụng, mỡ đùi, tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể. Thay vì tiếp đất kiểu cơ bản như trước, đối với bài nhảy này thì khi tiếp đất bạn thực hiện động tác xoay vòng sang trái hoặc phải tạo thành một vòng tròn.

Nhảy dây có làm to chân

Những lưu ý nhảy dây đúng cách làm chân thon và thẳng trong 1 tuần

Nhảy dây có làm to chân hay không thì quan trọng là cách nhảy dây của bạn đã đúng hay chưa. Vì vậy hãy lưu ý cách nhảy dây đúng và những lỗi hay mắc phải trong nhảy dây khiến chân bạn bị to nhé.

Lưu ý nhảy đây đúng cách

 • Mỗi tuần bạn nên nhảy dây khoảng 3 – 5 lần, mỗi lần không quá 35 phút. Vfa hãy khởi động kĩ trong vòng 5 phút trước hãy nhảy dây sau nhé.
 • Lựa chọn dây nhảy phù hợp, từ chất liệu cho đến kích thước phù hợp với chiều cao.
 • Đối với bạn mới thì hãy nhảy với tốc độ chậm, kết hợp bài tập vận động nhẹ nhàng
 • Khi quen dần thì hãy nên thay đổi cách tập để đạt được hiệu quả.

Những lỗi hay mắc phải khi nhảy dây

 • Chưa khởi động kĩ càng trước khi nhảy dây
 • Vung tay không đúng, quá cao hay quá thấp gây ảnh hưởng đến độ cao khi nhảy
 • Nhảy quá cao hoặc bật gót quá cao, nhảy khom lưng
 • Nhảy nhịp kép không tốt như mong đợi

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc nhảy dây có làm to chân không? Hy vọng những chia sẻ vừa rồi đã giúp ích được bạn có thể sở hữu đôi chân thon gọn và thẳng đẹp, vóc dáng gọn gàng nhé.

Tham khảo thêm