More info
Nen boi kem tri mun truoc hay sau serum

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum để đạt hiệu quả?

Là một người sử dụng các sản phẩm dưỡng và chăm sóc da. Chưa chắc bạn biết điều này. Không ít người gặp vấn đề và đặt ra câu hỏi nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum để đạt hiệu quả. Để giải đáp một lần và cho mọi người có cái nhìn tổng quát nhất thì mời bạn đọc tham khảo qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Gợi ý 5 nguyên liệu xông mặt trị mụn hiệu quả

Bôi kem trị mụn và serum luôn nằm trong các bước chăm sóc da hằng ngày. Trong thực tế, làn da trong quá trình bị mụn luôn nhạy cảm và dễ kích ứng hơn. Chính vì lẽ đó, quy trình chăm sóc da mụn luôn đòi hỏi cẩn thận trong từng bước chăm dưỡng với sản phẩm.

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm trước khi đặt ra vấn đề nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum và các loại dưỡng da mặt khác. Khi làn da bị mụn, chính là lúc da nhạy cảm và cần nhiều dưỡng chất nhất để có thể nhanh chóng phục hồi. Các sản phẩm dưỡng da, trị mụn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tăng sức đề kháng cho da và rút ngắn thời gian điều trị mụn.

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum
Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum

Thường thì đối với các loại kem trị mụn, bạn cần phải bôi trước khi thoa kem dưỡng ẩm hoặc các loại kem dưỡng khác và tthoa trước cả Serum để chúng tiếp xúc trực tiếp với da. Kem sẽ thấm sâu vào các nốt mụn và làm tiêu nhân mụn hiệu quả.

Vì vậy nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum thì câu trả lời là: Nên bôi kem trị mụn trước khi bôi serum. Bởi kem trị mụn cần tiếp xúc trực tiếp với da để dễ dàng thấm sâu vào các nốt mụn, đồng thời làm khô nhân mụn nhanh chóng.

Cách bôi kem trị mụn đúng cách

Việc quan trọng nhất chính là thoa kem trị mụn đúng cách theo các quy trình sau.

  • Bước 1: Chọn đúng loại kem trị mụn
  • Bước 2: Vệ sinh da mặt và tay sạch sẽ
  • Bước 3: Kỹ thuật và thời gian thoa kem trị mụn
  • Bước 4: Vẫn sử dụng đều đặn dù mụn đã hết
  • Bước 5: Phối hợp với sản phẩm khác đúng cách
Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum
Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum

Quy trình bôi kem trị mụn đúng cách

Việc đầu tiên chắc chắn đó là vệ sinh da mặt và tay sạch sẽ. Để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn bã nhờn bám trên da giúp da được thông thoáng sạch sẽ.

Bước tiếp theo là thoa nước hoa hồng để cân bằng da. Đây là cách giúp làm sạch và loại bỏ một lần nữa những chất bẩn tích tụ trong lỗ chân mà sữa rửa mặt chưa lấy hết.

Tiến hành thoa kem trị mụn. Nên sử dụng đúng liều lượng vừa đủ để kem thẩm thấu vào da không nên lấy quá nhiều kem. Mỗi ngày nên thoa kem 1-2 lần vào buổi sáng và tối để đạt hiệu quả.

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum
Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum

Thoa kem dưỡng da và serum: Đây được coi là bước khóa ẩm hiệu quả cho làn da giúp da phát huy tối đa khả năng giữ nước, hỗ trợ cải thiện bề mặt da ẩm mượt và căng mịn.

Thoa kem chống nắng để bảo vệ da tránh các tác hại của ánh nắng mặt trời.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đã biết câu trả lời nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum để đạt hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tuân thủ các bước chăm sóc da cơ bản được đề cập trên đây để có được làn da khỏe mạnh, trắng sáng nhé!

Tham khảo thêm