More info
Chay bo giam bao nhieu calo

Chạy bộ giảm bao nhiêu calo? Chạy bộ có giảm cân được không?

Việc chạy bộ đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Đây là phương pháp tập luyện giảm cân tăng cơ được nhiều người lựa chọn. Hơn nữa việc chạy bộ còn giúp rèn luyện sức khỏe cơ thể bản thân. Tuy nhiên chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo lại không thể tính toán cụ thể. Vậy chạy bộ giảm bao nhiêu calo? Và có giúp giảm cân không? Cùng tìm hiểu câu trả lời nhé!

Xem thêm: Uống nước nha đam có tác dụng gì

Chạy bộ giảm bao nhiêu calo?

Chạy bộ là hình thức tiêu hao calo rất nhanh và nhiều. Dựa trên số liệu được cung cấp từ nhiều nghiên cứu về thể chất, khoa học đã chứng minh rằng chạy bộ từ 30 phút sẽ đốt cháy từ 200 – 300 calo và 400 – 600 calo khi thời gian luyện tập lên đến 1 tiếng. Ngoài ra việc tiêu hao calo còn phụ thuộc vào cân nặng và giới tính nữa. Cụ thể như:

Chạy bộ giảm bao nhiêu calo
Chạy bộ giảm bao nhiêu calo
 1. Nếu bạn nặng khoảng 60kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 4.7 calo/phút.
 2. Nếu bạn nặng khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 5.5 calo/phút.
 3. Nếu bạn nặng khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/phút.
 4. Nếu bạn nặng khoảng 90kg, lượng calo tiêu thụ 7.1 calo/phút.

Vậy chạy bộ giảm bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cân nặng giới tính và ngay cả địa hình khi bạn chạy bộ nữa.

Lợi ích của việc chạy bộ mỗi ngày

Đốt cháy chất béo, hỗ trợ giảm cân

Chạy bộ giúp đốt cháy calo rất hiệu quả. Do đó nếu ai hỏi chạy bộ có giảm cân không thì câu trả lời là có. Chỉ cần chạy bọ 15-30 phút mỗi ngày sẽ khởi động quá trình trao đổi chất và đốt cháy một số loại chất béo.

Chạy bộ giảm bao nhiêu calo
Chạy bộ giảm bao nhiêu calo

Có rất nhiều hình thức luyện tập có hiệu quả giảm cân, nhưng chạy là một trong những cách hiệu quả nhất. Lý do chính là cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy nhiều calo hơn mỗi phút khi chạy so với bơi, đi xe đạp hoặc các hình thức luyện tập khác. Kết hợp thay đổi chế độ ăn uống trong lộ trình luyện tập, bạn sẽ có được vóc dáng mong muốn.

Chạy bộ giúp cải thiện tinh thần

Không chỉ đơn giản là chạy bộ giảm bao nhiêu calo. Mà chạy bộ còn giúp cải thiện tinh thần, cơ thể thoải mái khi giải phóng một lượng lớn endorphin. Chạy bộ thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tinh thần, từ giảm căng thẳng và lo lắng đển cải thiện mức năng lượng.

Giúp đôi chân khỏe khắn tăng cường xương khớp

Chạy bộ giúp cho cơ bắp và dây chằng dẻo dai hơn, chịu lực tốt hơn. Khi cơ và dây chằng dẻo ai giúp bạn giữ thăng bằng tốt hơn, nhờ đó cũng hạn chế các tình trạng trật mắt cá chân. Khi chạy bộ, đôi chân của bạn chịu nhiều tác động nhất. Giúp các bó cơ, khớp xương hoạt động tốt hơn.

Chạy bộ giảm bao nhiêu calo
Chạy bộ giảm bao nhiêu calo

Cải thiện giấc ngủ

Chạy bộ mỗi ngày giúp cải thiện giấc ngủ. Việc chạy bộ quãng ngắn dù không vất vả bằng chạy quãng dài nhưng vẫn đảm bảo giấc ngủ ngon. Việc ngủ ngon còn giúp khôi phục cơ thể và duy trì tập luyện lâu dài. Không những vậy, chạy bộ còn giúp da dẻ đẹp hơn.

Lưu ý phương pháp chạy bộ đúng cách

Ngoài quan tâm đến việc chạy bộ giảm bao nhiêu calo. Thì bạn cũng nên lưu ý đến phương pháp chạy bộ đúng cách để đem lại hiệu quả như mong muốn. Nhưng lưu ý cần quan tâm đó là:

 • Khởi động kĩ càng trước khi chạy
 • Thiết lập thời gian chạy bộ cố định cho bản thân
 • Đảm bảo tập sau khi ăn ít nhất là 2 tiếng đồng hồ và chạy xong trước bữa ăn ít nhất là 30 phút
 • Lựa chọn trang phục thể thao thoải mái với bản thân
 • Không gian chạy bộ phù hợp
 • Tọa ra hứng khởi với âm nhạc khi chạy
 • Luôn kết hợp với chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lí
 • Chọn một mức độ chạy phù hợp với mức độ tập thể dục hiện tại và khả năng sức khỏe bạn có.
 • Uống nhiều nước trước, trong và sau khi chạy để tránh bị mất nước.

Kết luận

Bài viết trên vừa cung cấp thông tin đến các bạn về chạy bộ giảm bao nhiêu calo, lợi ích của việc chạy bộ cũng như lưu ý chạy bộ đúng cách. Nhưng chạy bộ đốt cháy bao nhiêu calo hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu và cơ thể bạn. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giúp ích cho bạn hiểu hơn về bộ môn chạy bộ này. Chúc các bạn thành công với kế hoạch tập luyện của bản thân mình.

Tham khảo thêm